bhmedvietnam
numo.vn thiết kế website số một việt nam
Blog  Kiến thức chuyên ngành

NHẬN DIỆN VIÊM KHỚP DẠNG THẤP ‼️

Đau khớp, đặc biệt là ở cổ tay và đốt ngón tay, đầu gối và/hoặc gan bàn chân, nhưng bất kỳ khớp nào cũng có thể bị ảnh hưởng.
Viêm khớp:
- Nhói và/hoặc tê, đặc biệt là ở tay và/hoặc chân
- Tụ dịch, đặc biệt là ở mắt cá chân hoặc phía sau đầu gối
- Tim đập nhanh
- Mệt mỏi, sốt và các triệu chứng khác giống như bị cúm
- Cứng khớp, đặc biệt là vào buổi sáng, có thể kéo dài hàng giờ
- Cháy da hoặc ngứa ngáy
- Đau rát, không cố định
- Đau dây thần kinh

Các bác sĩ sử dụng một số phương pháp nhất định để cố gắng xác định, nhưng không có phương pháp nào tốt nhất. Dưới đây là danh sách các xét nghiệm đặc thù mà họ sử dụng. Hãy nhớ rằng các xét nghiệm này dễ gây sai lầm, bởi vì chúng không được thiết kế để tìm kiếm căn nguyên thực sự của viêm khớp dạng thấp.
  • Xét nghiệm yếu tố thấp khớp trong máu: kiểm tra các kháng thể RA. Dương tính ở những người khỏe mạnh, hoặc ở những người mắc một số bệnh không liên quan, chẳng hạn như ban đỏ hệ thống. Đồng thời, có thể kết quả âm tính ở những người thực sự có triệu chứng viêm khớp dạng thấp.
  • Xét nghiệm kháng thể kháng CPP (Anti-cyclic Citrullinated Peptides) trong máu: xét nghiệm kháng thể mới hơn này hiệu quả hơn trong việc xác định các trường hợp viêm khớp dạng thấp so với xét nghiệm tìm yếu tố thấp khớp, nhưng cũng không rõ ràng lắm.
  • Xét nghiệm tốc độ lắng hồng cầu trong máu: xét nghiệm này dành cho mức độ viêm cao. Có nhiều nguyên nhân gây viêm, vì vậy xét nghiệm này không khẳng định được viêm khớp dạng thấp.
  • Xét nghiệm định lượng protein phản ứng C trong máu: xét nghiệm này cho thấy mức độ cao của một loại protein liên quan đến triệu chứng viêm đang hoạt động. Nhưng nhiều yếu tố khác cũng tạo ra protein này, trong đó có béo phì. Và một lần nữa, chỉ riêng triệu chứng viêm thì không khẳng định nguyên nhân là viêm khớp dạng thấp.
  • Siêu âm và chụp cộng hưởng từ: xét nghiệm này có thể được sử dụng để theo dõi hoạt động viêm đã gây tổn thương xương theo thời gian.

INBOX TƯ VẤN NGAY: m.me/BhmedVN
---------------------

Liệu pháp tế bào sinh học - Organotherapy
Địa chỉ: 119 Hùng Vương, P4, Q5, HCM
Hotline: 098 3131 522 - (028) 3830 6368
Website: www.bhmedvietnam.com
Facebook: www.facebook.com/BhmedVN
#VitalCellSoftgels #chonglaohoa #chonglaohoatebao
#lieuphaptebaosinhhoc #nanovitalcellsextract #p2hgroup
0983131522